TIẾP TỤC TRAO QUÀ HỖ TRỢ TẠI SÀI GÒN ĐỢT 2

Sài Gòn vào những ngày dịch bệnh hoành hành lên đỉnh điểm, bầu không khí trong lành nhưng khá “ngột ngạt”, đi đâu cũng thấy những hàng rào giăng dây đầy rẫy như mắc cửi. Đi một quãng đường chưa đầy 20km, mà phải vượt qua bao nhiêu trạm kiểm tra, canh gác; rồi phải trình đủ các loại giấy tờ.

Muốn trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn cũng không phải dễ, muốn tiếp cận được họ lại càng khó khăn hơn, đôi lúc chạy xe hơn cả tiếng đồng hồ, đến được hàng rào giăng dây đầu hẻm phố, thì được lệnh phải quay đầu, vì khu vực này không được tiếp cận. Đã vậy cái nắng cháy da cứ làm cho người ướt đẫm mồ hôi. Mỗi ngày cố gắng lắm, chúng tôi cũng chỉ trao quà đến được 4, 5 hộ đang đối diện muôn vàn khó khăn. Có một hai trường hợp, thịt heo kèm theo gói quà, mới mua còn tươi rói, vậy mà khi đến tay người nhận cũng đã bắt đầu lên mùi khó chịu, chúng tôi thành thật xin lỗi vì sự cố này.

Trao quà tại Sài Gòn lần 2

Tuy nhiên, với tình hình căng hơn cả dây đàn như thế này, thì sự cố gắng của quý anh chị em có trách nhiệm, cho chương trình cứu trợ tại Sài Gòn lần này, đã làm nên điều kỳ tích. Hơn 100 suất quà đã kịp tời chuyển đến bà con (vẫn còn 4 suất, đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng chưa thể nào trao được). Làm được điều tưởng chừng không thể như thế này, trước hết đó là nhờ quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, đã tạo thuận duyên cho chúng tôi làm nhịp cầu đồng cảm. Cám ơn chị Thơm Trần đã ngày đêm lo lắng, nhiều lúc quên ăn, bỏ ngủ để lo nhập và phân bổ hàng hóa kịp thời, cám ơn em Nhóc Lì, một shipper có tâm, không quản ngại khó khăn (đôi lúc chính Grap cũng bỏ cuộc) để trao những phần quà đến tận tay những phận đời khốn khó. Cám ơn em Thu Hồng đã hỗ trợ thầy qua phần điều phối.

Hiện nay, chúng tôi vẫn còn danh sách với hơn 30 hoàn cảnh đã đăng ký cần hỗ trợ, nhưng với tình hình như hiện nay, thì chúng tôi HOÀN TOÀN KHÔNG THỂ thực hiện được, mong quý anh chị em đã đăng ký vui lòng hoan hỷ và tha thứ cho. Chúng tôi sẽ cố gắng tiếp cận để hỗ trợ đến quý anh chị em khi thời cơ cho phép.

Thay mặt ban điều hành quỹ Từ Thiện Phuc’s Fond, xin chân thành kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân đã, đang và sẽ cùng chúng tôi đồng hành qua phương châm: “Giúp người để lan tỏa yêu thương”.

Người đi góp nhặt tình nhân ái

Nguyễn Quang Phục