THĂM VÀ TRAO QUÀ “XUÂN NGHĨA TÌNH – TẾT GIÁP THÌN 2024” ĐẾN CÁC EM HỌC SINH TRONG CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” CỦA PHUC’S FOND

Dù bận rộn với những chương trình hoạt động Xuân Nghĩa Tình, nhưng đối với các em học sinh nghèo đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu; vì không chỉ các em này thuộc hộ nghèo, mà hầu hết các em còn thiếu thốn tình cảm khi mang trong mình thân phận mồ côi. Vì vậy, tuy vô cùng bận rộn với những hoạt động qua chương trình Xuân Nghĩa Tình, nhằm chuyển tải yêu thương của quý ân nhân đến những phận đời bất hạnh qua những món quà Tết, nhằm giúp họ có thêm một mùa xuân ấm áp. Sau hơn 1 tuần triển khai, đến chiều 9/2/2024 (tức là ngày 30/12 ÂL), quý anh chị em thành viên trong Ban giáo dục của Phuc’s Fond, chia nhau tỏa khắp mọi ngõ ngách trên địa bàn Thừa Thiên Huế và Quảng Trị, nhằm kịp thời trao những phần quà Xuân Nghĩa Tình đến các em học sinh nghèo khó, thiếu thốn và bất hạnh của xã hội, những em này đang được Phuc’s Fond cưu mang qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Với ước nguyện, mong sao các em có chút xuân ấm tình người trong những ngày đón Tết sắp tới. Thật không dễ để đến thăm và trao quà cho gần 80 em học sinh trên khắp 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Đây là những em học sinh nghèo đang học tại các trường Tiểu học, THCS và THPT, các em là những học sinh đã được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, có em đã được chúng tôi cưu mang hơn 8 năm qua và sẽ được chúng tôi tiếp tục giúp đỡ khi các em rời ghế nhà trường để bước vào giảng đường Đại Học… Có em, vẫn còn cần chúng tôi dìu từng bước chân vụng về, đầy muôn vàn khó khăn tại các trường Đại Học. Các em là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như sau:
– Là trẻ mồ côi, không còn cả ba lẫn mẹ, ở với ông bà nội ngoại già cả.
– Những em thuộc diện gia đình nghèo khó có ba hoặc mẹ đang mang bệnh hiểm nghèo.
– Các em bị khuyết tật, tai nạn giao thông mà gia đình đang kiệt quệ.

Những em này đều có chung một vấn nạn: Có nguy cơ bỏ học cao vì gia đình không có khả năng chu cấp. Sau thời gian tìm hiểu và theo dõi, Phuc’s Fond đã nhận cưu mang và hỗ trợ các em qua chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho đến khi nào các em tốt nghiệp lớp 12. Đây là những học sinh đã được Phuc’s Fond quan tâm và giúp đỡ khi các em đã không con nơi để bám víu, Phuc’s Fond chính là chiếc phao cứu sinh cho các em cần được che chở. Tuy nhiên, để được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond không hề dễ dàng, trước khi được khảo sát để được đưa vào danh sách học sinh cố định của Phuc’s Fond, để được hỗ trợ lâu dài. Các em đã trải qua một quá trình tìm hiểu và xét duyệt của Ban Giáo Dục. Sau đó là những chuyến viếng thăm của các thành viên trong ban điều hành để thẩm định lần cuối, trước khi chính thức chấp nhận các em vào chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, để được Phuc’s Fond cưu mang và hỗ trợ hàng tháng, cho đến khi các em hoàn tất lớp 12.
Phần quà của các em học sinh bao gồm:
1 bao gạo 10kg ; 1 hộp bánh ngon; 1 chai nước mắm; 1 chai dầu ăn; 1 hộp trà ngon; 1 bì hạt nêm; 1 bịch kẹo; ½ kg mứt gừng; ½ kg mứt dừa ; ½ kg đậu xanh; 1 kg đường; 2 kg nếp ngon; 1 chai xì dầu; 2 cặp bánh chưng; 1 cái chăn bông và thêm 1 phong bì 600.000 VNĐ tiền mặt.
Tổng giá trị mỗi suất quà là: 1.200.000 VNĐ.

Với gần 130 hoàn cảnh của hai thành phần hộ nghèo và học sinh, đối với chúng tôi là một gánh nặng, nhưng là gánh nặng của lương tâm, của đức từ và đồng cảm. Chương trình cưu mang các hộ gia đình và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được khởi động hơn 11 năm nay. Trong khoảng thời gian ấy, biết bao người đã vĩnh viễn ra đi và có hoàn cảnh khác thay vào chỗ trống, có em học sinh đã bước chân vào ghế giảng đường đại học nhưng với chúng tôi, chương trình vẫn được tiếp tục như một sự kế thừa của tình nhân ái.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục.