XIN HÃY CỨU CON

(Xin quý anh chị dành 3 – 5 phút để đọc và hiểu cho số phận đắng cay của cô bé 12 tuổi)
Dẫu biết rằng: “Xã hội là một bi hài kịch và mỗi một chúng ta hãy đóng trọn vai trò của mình trong bi hài kịch ấy…”. Thế nhưng, hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Thanh Nhàn đã vượt qua mọi khoảng cách của đau khổ, để rồi con đang đối diện với thập tử nhất sinh, đang cần tình yêu thương và đồng cảm của những tấm lòng nhân ái: Hoàn cảnh cháu: NGUYỄN THỊ THANH NHÀN Năm sinh: 17/09/2010
Địa chỉ thường trú: Tổ 8, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế.

Gia đình cháu đã được Phuc’s Fond hỗ trợ theo diện hộ nghèo hàng tháng từ tháng 12 năm 2013. Thời điểm đó, cháu Thanh Nhàn mới 3 tuổi. Đến tháng 10/2015, mẹ cháu qua đời, Phuc’s Fond tiếp tục nhận bảo trợ cháu Nguyễn Thị Thanh Nhàn, trong hồ sơ chúng tôi có ghi: “Tháng 12 năm 2013, Phuc’s Fond được sự giới thiệu của những người bạn, chúng tôi đến thăm em Trần Thị Yến (mẹ của cháu Nguyễn Thị Thanh Nhàn). Lúc ấy, em Yến đã bị bại liệt gần 3 năm, không còn cứu chữa được. Theo gia đình và hồ sơ bệnh nhân, thì lúc em Yến mang thai cháu Nhàn, em bị bệnh động kinh, dẫn đến nhiều biến chứng, sau khi sinh bé Nhàn thì bị bại liệt, chỉ nằm bất động một chỗ. Biết hoàn cảnh và dự đoán một tương lai đen tối… nên người chồng lặng lẽ ra đi không một lời từ biệt, gia đình bên chồng cũng phó mặc cho số phận, không còn đoái hoài đến con dâu và cháu nội.
Cả hai mẹ con em được ông bà chăm sóc và nuôi nấng. Mẹ của em Yến là bà Lê Thị Tâm chỉ bán rau hành ở chợ, Ba thì hay đau ốm nên ở nhà chăm sóc con và cháu. Năm 2015, em Trần Thị Yến vĩnh viễn ra đi… Một thời gian sau, Ba em Yến cũng từ giã cõi đời. Kể từ đó, cháu Nguyễn Thị Thanh Nhàn mồ côi Mẹ và thiếu vắng tình thương của ông Ngoại trong cuộc đời vốn đơn độc và nhiều biến động của một cô bé chưa đầy 5 tuổi. Thương cháu và mong được nâng bước chân con trong cuộc đời, Phuc’s Fond chính thức nhận bảo trợ và giúp cháu qua học bổng Thắp Sáng Ước Mơ từ tháng 10/2015. Hằng tháng, cháu đều được quý anh chị em thành viên trong ban giáo dục đến thăm và trao học bổng. Ngoài ra, cháu luôn được chúng tôi hỗ rợ và giúp đỡ kịp thời trong cuộc sống khi cần.”

Sáng nay, nhận được tin nhắn của em Ngô Nhật, trưởng ban giáo dục Phuc’s Fond, mà lòng tôi bàng hoàng, đau nhói khi đọc:
– “Thầy ơi. Bé Thanh Nhàn vừa mới bị tai nạn giao thông đó Thầy. Tay của em ấy bị gãy, xương mặt bị dập, tình trạng khá trầm trọng thầy ơi. Bà ngoại của cháu vừa báo cho con biết là thứ tư này sẽ mổ để xếp xương mặt lại đó Thầy”.
Đọc tin nhắn ngắn ngủi này mà tê tái lòng. Cuộc đời của con sao khổ quá vậy con ơi… Mong lắm quý tấm lòng đồng cảm, quý trái tim yêu thương… Xin hãy thương con một chút tình… để con có cơ hội trang trải mọi viện phí khi cần và xoa dịu một phần nỗi đau mà con đang đối diện. Mọi đóng góp và hỗ yợ giúp cháu Nguyễn Thị Thanh Nhàn, xin quý vị vui lòng chuyển về:

Tài Khoản tại Vietcombank:
Tên chủ tài khoản: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Số tài khoản: 0161001680835
Chi nhánh ngân hàng Vietcombank Thừa Thiên Huế.

BANK OF AMERICA
Tên người làm chủ: TRANG HUU DOAN BUI
Account nr: 4350 4683 4944
Routing nr: 051000017
Zelle: 7573255111
Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục