XUÂN NGHĨA TÌNH – THĂM VÀ TRAO QUÀ TẠI XÃ PHÚ THUẬN, PHÚ HẢI VÀ PHÚ DIÊN, HUYỆN PHÚ VANG.

Song song với chuyến viếng thăm và trao quà của Ban Đại Diện Phuc’s Fond tại Phong Điền, Điền Hải và Thị Xã Hương Trà…Hôm nay thứ ba ngày 25/1/2022 (23/12 ÂL), sau những ngày miệt mài rong ruổi trên các cung đường ngang dọc của 3 xã, quý anh chị em thành viên, những sứ giả yêu thương của Phuc’s Fond tại Phú Hải gồm Nguyễn Mộng Vân, Ty Huynh, Thuý Nguyễn và Nguyet Bui đã hoàn thành những chuyến hành trình mang yêu thương đến với những hộ nghèo ven phá Tam Giang, trước khi Xuân về. Họ là 45 hộ nghèo còn sót lại trong danh sách khiêm nhường của những hộ nghèo thuộc các xã Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên.

Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên là những xã mà đồng bào sống chủ yếu dựa vào ngư nghiệp.. Nhưng khi đông đến, biển thường giận hờn, nổi sóng vu vơ, như chực chờ, hăm he nhấn chìm những chiếc thuyền nan lướt sóng xa bờ đánh bắt hải sản, nên mùa đông thì thuyền nan buồn hiu nhớ sóng, những đôi vai trần vạm vỡ, chỉ biết khoanh tay ngồi nhìn biển vắng… Tuy so với mặt bằng của xã hội thì các xã ven biển có số hộ nghèo thấp nhất, đó là nhờ lượng kiều hối của bà con Việt Kiều luôn gửi về hỗ trợ, nhưng những hộ không có thân nhân ở nước ngoài thì luôn sống trong thiếu thốn, bần hàn và vô cùng khổ cực.

Đến thăm và trao quà XUÂN NGHĨA TÌNH lần này, không quên những người con Phú Hải, Phú Thuận…tuy phải sống xa quê, nhưng đối với họ Quê hương là cái neo để giữ tâm hồn họ ở lại với nơi chôn nhau cắt rốn, là nơi họ oa oa cất tiếng khóc chào đời, là nơi tuổi thơ họ lớn lên với bao kỷ niệm, là bố mẹ già hy sinh cả tuổi xuân, cho họ có ngày hôm nay, là tình làng nghĩa xóm của những người dân nghèo quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời.

Tết Nguyên đán là dịp để mọi người trở về, đoàn viên với cả gia đình bên mâm cơm chiều 30, ngửi mùi nhang trầm linh thiêng cúng tổ tiên ông bà trước giờ khắc Giao thừa và hân hoan chào đón năm mới khi thức dậy vào sáng mùng một Tết. Vì cuộc sống mưu sinh và những hoàn cảnh khác biệt mà họ đang sống xa quê hương, thế nhưng đối với họ thì quê hương vẫn là nơi tình tự cội nguồn, nơi họ vẫn ngậm ngùi gửi niềm nhớ nổi thương trong những khi xuân về qua tổ chức Phuc’s Fond để chia sẻ một phần khó khăn của bà con lối xóm. Gần 45 suất quà với trị giá từ 850.000 – 1.100.000 vnđ đã được trao tại Phú Thuận, Phú Hải và Phú Diên..Mỗi suất quà gồm: -1 bao gạo ngon 10kg, 3kg nếp thơm, 1kg đường cát trắng, 1/2 kg mứt gừng, 1/2 kg mứt dừa, 1/2 kg hạt dưa, 1 hộp bánh ngon, 1 bì trà, 1 bì gia vị, 1 thùng mì ngon, 1 cặp bánh chưng và 1 đòn bánh tét và một phong bì tiền mặt.
Tổng giá trị của mỗi một suất quà giao động từ: 850.000 đến 1.100.000 vnđ.
Tổng chi phí hôm nay là: 43.000.000 vnđ

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond và bà con ba xã Phú Thuận, Phú Hải, Phú Diên, kính cám ơn tấm lòng tương thân, tương ái của những người con xa xứ, đặc biệt kính cám ơn quý anh chị em đại diện Phuc’s Fond tại các nước như: Vi Nguyen, Kelly Muong Le, Ngoc Nguyen, Mary Truong, Dung Truong, Betty Le, Hanna Nguyen, Chinh Pham, Thảo Nguyên Tôn Nữ, Rio Trgviet, Xiu Hoang Lisa Tran Kelly Le …và nhiều, nhiều nữa. Họ là những người con của Phú Thuận, Phú Hải…Luôn cố gắng hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, nhằm cùng Phuc’s Fond đồng hành, với ước nguyện xoa dịu một phần nổi đau của những phận đời bất hạnh.

Thay mặt ban điều hành Phuc’s Fond
Trưởng ban điều phối
Nguyễn Quang Phục