PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH TẠI: PHƯỜNG VỸ DẠ – CỒN HẾN, PHƯỜNG PHÚ HẬU VÀ GIA HỘI

Sau những chuyến thăm và trao quà Xuân Nghĩa Tình liên tiếp tại các địa phương từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, hôm nay thứ ba ngày 25/01/2022 (Tức là ngày 23.12 AL). Đòan từ thiện Phuc’s Fond đến thăm và trao quà tại phường Vỹ Dạ – Cồn Hến, phường Gia Hội và Phú Hậu.

Phường Vỹ Dạ, có mật độ hộ nghèo lớn nhất tại Thành Phố Huế, trong đó Cồn Hến địa danh nổi tiếng của những món ăn dân dã như: Cơm Hến, chè bắp và những thuở ruộng phù sa màu mở với những cánh đồng bắp chạy dài thăng tắp, rì rào trong gió sớm ban mai vào mùa nắng hạ, đồng bào ở đây đa số sống vào nghệ lao động thủ công… mặc khác dân Cồn Hến cũng đang đối diện với một cuộc sống tạm bợ, bấp bênh, không thể “AN CƯ LẬP NGHIỆP”. Vì bao năm nay Cồn Hến nằm trong diện quy hoạch treo, gây bao nhiêu hệ lụy và bất tiện cho người dân đang sống ở nơi này. Giá như họ được ổn định về đời sống mà không khỏi “hàng ngày phải lo sợ cái án treo QUY HOẠCH”, thì đời sống ở đây sẽ được dần cải thiện, khi mà người dân thật sự đảm bảo về vấn đề AN CƯ để họ còn an tâm LẬP NGHIỆP. Thời gian vừa qua Cồn Hến cũng biết đến như một tâm điểm dịch Covid-19, hơn 1 tháng người dân nơi đây phải sống trong sự giãn cách hà khắc, nhằm giảm bớt tốt thiếu sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, nên cuộc sống càng khó khăn và chật vật hơn.

Hơn 40 suất quà Xuân Nghĩa Tình đã được trao cho đồng bào tại đây. Nhìn những hộ nghèo đến nhận quà hôm nay, chúng tôi mới thấy cuộc sống nơi này còn khó khăn nhiều lắm, đối tượng đến nhận chủ yếu là các cụ già không có con chăm sóc, các chị, các anh bán vé số dạo, những hộ trước đây sống trên song nước, nay đã được tái định cư nhưng vẫn còn khó khăn trong vấn đề hội nhập một đời sống mới.

Mỗi một suất quà trị giá gồm:
-1 bao gạo ngon 10kg, 3kg nếp thơm, 1kg đường cát trắng, 1/2 kg mứt gừng, 1/2 kg mứt dừa, 1/2 kg hạt dưa, 1 hộp báng ngon, 1g trà, Một ít gia vị, 1 thùng mì ngon. Một cặp bánh chưng và 1 đòn bánh tét và 1 phong bì thư tiền mặt.
Trị giá mỗi một suất quà Xuân Nghĩa Tình dao động từ 600.000vnđ – 850.000vnđ/suất
Nhận phần quà Xuân nghĩa tình của Phuc’s Fond một cụ già cảm động nói:
-“Từ ngày tui lớn lên đến chừ, chưa bao giờ được ai cho một gói quà to và nhiều thứ quý như ri. Năm ni tui đón tết to hung rồi đây. Cám ơn đoàn lắm”.

Chia tay bà còn Cồn Hến, để lại đằng sau những ánh mắt hạnh phúc, những nụ cười hiền dịu như thầm cám ơn những tấm lòng nhân ái, biết chia sẻ một phần yêu thương của riêng mình, nhằm xoa dịu một phần nổi đau của những phận đời còn nghèo khó, nhưng cũng còn đâu đấy ánh mắt muộn phiền, thất vọng khi biết chúng tôi đã không còn gì để chia sẻ. Chúng tôi tiếp tục hàng trình đến với 15 hộ nghèo ở Phường Giá Hội và 15 hộ nghèo tại phường Phú Hậu.

Tuy hai phường Gia Hội và Phú Hậu là những phường nằm trong trung tâm thành phố, thế nhưng đằng sau của những dãy nhà cao chót vót, sầm uất, ánh sáng đèn đường luôn thắp sáng như trẩy hội, nhộp nhịp bước chân người suốt ngày đêm mua sắm…Vẫn còn nhiều phận đời cơ cực, sống chật vật trong những căn nhà ẩm thấp, tiều tụy, nghèo nàn và thiếu thốn. Họ là những tầng lớp lao động và sống bằng nghề mưu sinh đường phố. Với họ một chén cơm đầy, một vài lát thịt, một con cá kho, vài cọng rau tươi vốn là ngày Tết, thì làm gì có hương xuân hay không khí ngày Tết.

Với họ thì sự giúp đỡ của những tổ chức từ thiện như Phuc’s Fond, là một niềm vui và động lực, nhằm tạo thêm cho họ niềm vui, nghị lực để vượt qua những ngày dài mệt mỏi của cuộc đời vốn vô cùng gian nan và khổ cực của họ được tính từng ngày.
Tổng chi cho buổi trao quà Xuân Nghĩa Tình hôm nay là: 46.500.000 VNĐ

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, kính cám ơn quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái, đã tạo thuận duyên cho chúng tôi mang theo yêu thương, tình người đến với đồng bào Vỹ Dạ và hai phường Gia Hội và Phú Hậu.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục