PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH TẠI PHƯỜNG AN ĐÔNG, PHƯỜNG THUẬN LỘC, PHƯỜNG ĐÔNG BA VÀ NHỮNG HỘ NGHÈO PHỤ CẬN

Sau những chuyến thăm và trao quà tại các địa phương, hôm nay Phuc’s Fond trở về với những phận đời bất hạnh tại các phường trung tâm thành phố Huế. Điểm đến của chúng tôi hôm nay là các phường: Thuận Lộc, Đông Ba và An Đông.

Đây là những hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, chuyên sống mưu sinh đường phố, họ là những thành phần như:
– Những hộ lao động nghèo đang sinh sống trong các khu nhà trọ.
– Những hộ sinh sống bằng nghề lượm ve chai.
– Những hộ nghèo sống bằng nghề bán vé số dạo.
– Thành viên các hội người mù, chuyên sống bằng nghề bán chổi, tăm trên đường phố.
– Người già neo đơn, không có con cháu chăm sóc.
– Và những hộ có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt khó khăn khác …
Điểm đến đầu tiên của chúng tôi hôm nay là phường Thuận Lộc và Đông Ba. Đây là hai phường có mật độ dân số đông đúc, có rất nhiều hộ nghèo sống phụ thuộc vào nghề mưu sinh đường phố như bán vé số, đậu phụng hay lượm ve chai. Tại đây, đoàn đã trao 30 suất quà cho các hộ nghèo đã được xác minh.

Chia tay bà con hai phường Thuận Lộc và Đông Ba, đoàn tiếp tục hành trình đến phường An Đông. Là phường nằm phía đông của thành phố Huế, đây là phường có mức độ phát triển tương đối nhanh so với mặt bằng của xã hội. Trước đây là một trong những phường có ruộng lúa thẳng cánh cò bay, là nguồn cung cấp lương thực chủ lực của thành phố Huế. Ngoài ra, còn có những ruộng lúa đặc biệt chỉ được TIẾN VUA (loại ngon đặc biệt được cung tiến cho vua dùng).

Để phù hợp với sự phát triển mới “nhiều nhà, giảm đất canh tác”, nhiều hộ chuyển sang nghề mưu sinh đường phố như lượm ve chai, bán vé số. ”Đội quân hùng hậu này” đang gặp muôn vàn khó khăn trong thời dịch bệnh. Đó cũng là lý do mà các phường này được Phuc’s Fond hỗ trợ với số lượng tương đối nhiều so với các phường khác.
Ngoài 3 phường trên, hôm nay chúng tôi cũng đến thăm và trao quà cho một số hộ sống rải rác xung quanh thành phố Huế.

Đến thăm 3 phường hôm nay chúng tôi mang theo gần 70 suất quà Tết, mỗi phần quà gồm:
– 1 bao gạo ngon 10kg, 3kg nếp thơm, 1kg đường cát trắng, 1/2 kg mứt gừng, 1/2 kg mứt dừa, 1/2 kg hạt dưa, 1 hộp báng ngon, 1 hộp trà, gói gia vị, 1 thùng mì ngon, 1 cặp bánh chưng và 1 phong bì thư tiền mặt.
Trị giá mỗi một suất quà Xuân Nghĩa Tình là 700.000 vnđ/suất
Tổng giá trị chuyến thăm tại 3 phường hôm nay là: 52.000.000 VNĐ

Như vậy là sau hai ngày ráo riết hoạt động, quý anh chị em thành viên và đại diện Phuc’s Fond tại Huế đã kịp thời trao gần 140 suất quà Tết đến các hộ nghèo, các hộ mưu sinh đường phố tại các phường và nội thành Huế, như mục địch của chương trình Xuân Nghĩa Tình mà tổ chức Phuc’s Fond đã ước nguyện.

Thay mặt ban điều hành quỹ từ thiện Phuc’s Fond, xin kính cám ơn quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái, đã hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, tạo thuận duyên cho Phuc’s Fond kịp thời hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thành phố Huế trước khi Xuân về Tết đến.
Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục