THĂM VÀ TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND

Sau những chuyến viếng thăm và chuyển tải yêu thương của quý ân nhân đến những phận đời bất hạnh qua những món quà Xuân Nghĩa Tình, nhằm giúp họ có thêm một mùa xuân ấm áp. Hôm nay thứ năm ngày 27/1/2022 (Tức là 25/12 ÂL) các thành viên của Ban giáo dục và Cứu Tế Cứu Trợ Phuc’s Fond, chia nhau tỏa khắp mọi ngỏ ngách trên địa bàn Thừa Thiên Huế, nhằm kịp trao hơn 35 phần quà Xuân Nghĩa Tình đến với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh nhất của xã hội, để họ có chút hương vị Xuân trong những ngày đón Tết sắp tới gần.

Họ là những hộ nghèo đã được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, có hộ đã được Phuc’s Fond cưu mang từ những ngày đầu chương trình khởi động cách đây gần 9 năm về trước, liên tục trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi chưa hề ngừng nghỉ hay gián đoạn trong việc hỗ trợ và cưu mang họ hàng tháng. Những thành phần hộ nghèo được Phuc’s Fond chọn lựa kỷ càng. Vì đây là những đối tượng được xem nghèo khó, bất hạnh nhất trong xã hội cần được cưu mang và che chở. Họ là:
-Những cụ ông, cụ bà ngoài 70 tuổi bệnh tật, không có con cái, người thân chăm sóc, cưu mang hay hỗ trợ.
-Những bà mẹ già, nuôi con bị các loại bệnh nan y, tâm thần hay trong bị nhiễm chất độc da cam.
-Những chị em có bệnh tâm thần và bị người đời lạm dụng, có con nhưng không có người chăm sóc
-Những hộ mà cả vợ lẫn chồng bị bệnh tâm thần nhẹ, không có công ăn việc làm ổn định chỉ sống vào nghề ăn xin hay nhặt lượm chai bao qua ngày…
Và nhiều hoàn cảnh bất hạnh khác, họ không còn khả năng lao động hay còn đủ sức để có thể tự thân lập nghiệp, cho dù Phuc’s Fond đã có ý định giao vốn cho họ làm ăn để tự lực cánh sinh. Mỗi một người là một hoàn cảnh khác nhau, nhưng họ là chị Dậu, anh Dần…của thế kỷ 21. Mỗi một hoàn cảnh đều mag trong mình một bi kịch thương tâm và cần giúp đỡ.

Đây là những hộ nghèo đã được Phuc’s Fond quan tâm và giúp đỡ họ mà quê hương cũng như chính họ bao năm phải chụ cảnh:
-Mùa Đông thiếu áo, hè thời thiếu ăn
Trước khi được cứu xét để được đưa vào danh sách hộ nghèo cố dịnh của Phuc’s Fond, để được giúp đỡ. Họ đã trải qua một quá trình theo dõi và xét duyệt gắt gao của ban Cứu Tế – Cứu Trợ. Sau đó là những chuyến viếng thăm của các thành viên trong ban điều hành để thẩm định lần cuối, trước khi chính thức chấp nhận đưa họ vào hộ nghèo, để được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng cho đến khi họ thoát nghèo hay giả từ cỏi tạm.

Phần quà của những hộ nghèo bao gồm:
– 1 bao gạo ngon 10kg, 3kg nếp thơm, 1kg đường cát trắng, 1/2 kg mứt gừng, 1/2 kg mứt dừa, 1/2 kg hạt dưa, 1 hộp báng ngon, 1g trà, Một ít gia vị, 1 thùng mì ngon. Một cặp bánh chưng và 1 đòn bánh tét và 1 phong bì thư tiền mặt 500.000 vnđ
Tổng giá trị mỗi suất quà là: 1.100.000 VNĐ
Tổng chi chương trình Xuân Nghĩa Tình hôm nay: 33.300.000 vnđ.

Gần 45 hộ và hơn 45 học sinh nghèo khó Phuc’s Fond hỗ trợ cưu mang và giúp đỡ họ hàng tháng, đối với chúng tôi tuy là một gánh nặng, nhưng là gánh nặng của lương tâm, của đức từ và đồng cảm. Chương trình cưu mang các hộ và học sinh nghèo đã được khởi động hơn 9 năm nay. Trong khoảng thời gian ấy, biết bao người đã vĩnh viễn ra đi và có hoàn cảnh khác thay vào chổ trống, có em học sinh đã ngồi vào ghế giảng đường đại học…nhưng với chúng tôi chương trình vẫn được tiếp tục như một sự kế thừa của tình nhân ái.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục