77 EM HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN ĐANG ĐƯỢC PHUC’S FOND CƯU MANG HÀNG THÁNG.

Link xem chi tiết : Click vào đây

Nếu cách đây 1 năm, sau buổi lễ trao học bổng, chúng tôi ghi nhận có 41 em học sinh nghèo đang được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng qua chương trình: “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, thì hôm nay, con số này đã tăng lên 77 em.
77 em, tuy mỗi người một hoàn cảnh, một phận đời cơ cực như những bi kịch đẫm nước mắt của cuộc đời. Nếu William Shakespeare định nghĩa: “Xã hội như một bi hài kịch và mỗi người trong chúng ta, hãy đóng trọn vai trò của mình trong bi hài kịch ấy”.

Biết thế, nhưng sao khi mình đối diện với những “vai trò” mà các em đang đóng, thì môi mình cứ thấm đầy vị mặn và lòng mình cứ tan nát bởi những vết thương cứ luôn mưng mủ trước nỗi đau và mất mát lớn lao mà các em đang hàng ngày đối diện.
Tuy mỗi em một hoàn cảnh, một phận đời và cuộc sống ở góc độ khác nhau, nhưng các em là hiện thân của những nghịch cảnh trớ trêu của xã hội, là mất mát, tang thương, là những đứa trẻ mồ côi khi còn quá trẻ, là những em đã từng thoát khỏi nanh vuốt của tử thần sau những tai nạn giao thông khủng khiếp, là những đứa trẻ bị “bên nội, bên ngoại” bỏ rơi vì chúng không được thừa nhận, là những em không may mắn sinh ra trong gia đình mà cả ba lẫn mẹ đều không được bình thường và sống qua ngày bằng nghề “lượm rác”… Mỗi em mỗi hoàn cảnh nhưng có chung một mong ước duy nhất là: ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG ĐỂ TIẾP TỤC NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ.

Các em đã được Phuc’s Fond hỗ trợ qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Có em đã được Phuc’s Fond hỗ trợ hơn 10 năm nay, nhưng cũng có em chỉ vừa mới bắt đầu được chương trình giúp đỡ. Những em này sẽ được Phuc’s Fond hỗ trợ cho đến khi các em hoàn tất chương trình THPT. Mỗi em học sinh được nhận học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ của Quỹ Phuc’s Fond, là một câu chuyện về nghị lực vượt khó, theo đuổi ước mơ học tập, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn tới tương lai tươi sáng hơn. Hầu hết, các em xuất thân từ chương trình THẮP SÁNG ƯỚC MƠ thì hơn 90% các em đều có cơ hội bước chân vào Giảng Đường Đại Học.

Hy vọng với sự tài trợ trực tiếp của quý Mạnh Thường Quân, quý tấm lòng nhân ái và nhịp cầu nối Phuc’s Fond, các em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn, so với những gì các em đang đối diện hàng ngày trong cuộc sống. Chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ, hay đúng hơn là THẮP SÁNG MỘT TƯƠNG LAI ĐANG CHỜ CÁC EM PHÍA TRƯỚC.
Nếu ai đó cảm thấy đời mình đã xuống tận cùng vực thẳm, xin hãy lật từng tấm hình của các em, đọc từng hoàn cảnh để thương chính mình… Và xin hãy cùng chúng tôi đồng cảm.

Chỉ cần mỗi tháng, quý ân nhân trợ duyên từ 600.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ = 30 USd – 45 USD, thì Phuc’s Fond có điều kiện để giúp thêm 1 em học sinh nghèo như thế này, có cơ hội cắp sách đến trường. Vì hiện nay, chúng tôi đang có 23 em nằm trong danh sách chờ đợi để được xét duyệt học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ.

Hôm chủ nhật, ngày 25/02/2024, sau khi tham dự lễ trao học bổng, cũng là ngày hội đối với các em học sinh “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Vì đây là những lần “hiếm hoi”, các em được gặp mặt các bạn khác trong chương trình “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, nhờ quý cô chú trong thuyền LM: 1986 và cô Betty Hoang tài trợ, nên các em được đãi một bữa ăn ngon, có những giây phút quây quần bên nhau, nhằm chuẩn bị cho một học kỳ mới sau Tết. Đối với các em, đây thực sự là một ngày hội, ngày tràn ngập niềm vui, nhiều kỷ niệm đẹp của thời thơ ấu.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục