KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO HỘ ĐINH VĂN TUYẾN

Sau một ngày dài cùng tham gia dã ngoại, mua sắm… với hơn 60 em học sinh, tuy mệt nhưng luôn rộn ràng và đầy ắp tiếng cười. Hôm nay, hành trình của Phuc’s Fond sẽ lên đường về với Phú Lộc thân thương. Điểm đến chính của chúng tôi là xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc để làm lễ khánh thành và bàn giao căn nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ em Đinh Văn Tuyến. Căn nhà này được The Weissham Familiy (Gia tộc họ Weissman) tài trợ và đã được chúng tôi khởi công vào ngày 10/4/2023. Sau hơn 3 tháng thi công, ngày nay căn nhà đã được hoàn thiện, hiên ngang đứng lên trên chính nền móng của căn nhà dột nát ngày xưa.

Đây là căn nhà TÌNH THƯƠNG thứ 4/7 của chương trình xây nhà năm nay, sau khi khảo sát và tham vấn với chính quyền địa phương, chúng tôi đã quyết định xây căn nhà TÌNH THƯƠNG cho hộ em:
Đinh Văn Tuyến, sinh ngày 7/7/1977 (46 tuổi), dân tộc Mường.
Địa chỉ: Thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Vợ em là: Nguyễn Thị Trang (sinh ngày 28/1/1983).
Theo tâm tình của em Đinh Văn Tuyến, thì trước đây, gia đình bố mẹ em xuất thân từ xã Đồng Thịnh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ. Vào năm 1994, tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh miền Đông Bắc Bộ nói chung, nhiều năm liền liên tiếp bị mất mùa do hạn hán. Gia đình của em lúc đó gặp muôn vàn khó khăn, không còn đường sống, nên cả gia đình di cư vào nam. Bao nhiêu tiền bạc dành dụm được, cũng chỉ đủ cho cả nhà ăn uống dọc đường và làm phương tiện đến được tỉnh Thừa Thiên Huế.

Không còn phương tiện để đi tiếp vào Nam, nên đoàn của em gồm mười mấy gia đình chọn thôn Khe Su, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc lập kế sinh nhai, hy vọng với vùng đất trù phú, màu mỡ tại đây, có thể nuôi sống gia đình và có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

Thế nhưng, từ ngày hai em lập gia đình, dù đã cố gắng làm lụng vất vả, nhưng do hai vợ chồng không có công việc ổn định, nên chỉ biết đi làm thuê, làm nương rẫy, thu nhập bấp bênh theo thời vụ, khi nắng, lúc mưa…
Căn nhà của vợ chồng em Tuyến, nằm ở ven rừng đang xuống cấp trầm trọng, mái tôn lỗ chỗ nhiều lỗ thủng, mùa mưa khó mà tìm một chỗ khô ráo trong nhà để ngủ, vách nhà phủ bằng những tấm bạt đã sờn, nên mỗi lần gió mạnh thì cứ giật liên hồi như muốn sập… May mắn cho vợ chồng em, cuối cùng số phận cũng mĩm cười với họ, khi biết hoàn cảnh thương tâm của hai em, chị Bach Weissman vận động và kết nối nguồn quỹ The Weissman Family (Bach Weissman) tài trợ xây cho vợ chồng em 1 căn nhà mới hoàn toàn có trị giá 70 triệu – 75 triệu = 3.300 USD.

Ngoài phần quà vào nhà mới có giá trị gần 3.000.000 vnđ hôm nay, chúng tôi cũng có mang theo hơn 20 suất quà để gửi đến những hộ nghèo trong xã Lộc Trì hôm nay, vừa chia sẻ niềm vui và cũng vừa giúp cho đồng bào ở đây có thêm niềm vui trong cuộc sống.Mỗi một suất quà có giá trị là 700.000 vnđ.
Tổng giá trị chuyến thăm và bàn giao nhà tại Lộc Trì hôm nay là: 17.500.000 VNĐ

Đến dự lễ khánh thành và bàn giao nhà TÌNH THƯƠNG hôm nay, ngoài đại diện Phuc’s Fond và các tổ chức chính quyền địa phương, còn có anh Chương Jôn Đặng và những người thân từ Hoa Kỳ tham dự. Điều đáng nói, qua lễ khánh thành và bàn giao hôm nay, những ánh mắt, những giọt lệ vui mừng đầy cảm xúc của những người được nhận, sự hiện diện của bà con làng xóm cùng chia sẻ niềm vui trong buổi lễ, như ghi nhận được tình cảm của những người tài trợ đang mở rộng vòng tay cưu mang và chia sẻ những phận đời bất hạnh. Sau buổi lễ khánh thành, đoàn cũng đến thăm 2 căn nhà TÌNH THƯƠNG tại huyện Phú Lộc mà anh Chương Jôn Đặng và công ty SaiGon Service của anh tài trợ.

Thay mặt ban điều hành Quỹ Phuc’s Fond cũng như gia đình em Đinh Văn Tuyến, xin chân thành kính cám ơn chị Bạch và quỹ The Wessman Family, cũng như quý mạnh thường quân, quý tâm lòng nhân ái khác đã luôn tạo duyên cho chúng tôi, để Phuc’s Fond có cơ hội duy trì những hoạt động mang đậm nét nhân văn, nhằm kịp thời hỗ trợ và cưu mang những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục