TỔ CHỨC DÃ NGOẠI, VUI CHƠI VÀ MUA SẮM CHO CÁC EM HỌC SINH NGHÈO CỦA PHUC’S FOND, NHẰM CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2023 – 2024

Hoạt động hè của Phuc’s Fond không thể thiếu chương trình dã ngoại, vui chơi cho các em mồ côi, khuyết tật và học sinh nghèo, chương trình được tổ chức thường niên từ năm 2012. Đến hẹn lại lên, những ngày dài chờ đợi của các em học sinh cuối cùng rồi cũng đến, và hôm nay, chủ nhật ngày 16/7/2023, Phuc’s Fond tổ chức chương trình dã ngoại cho các em học sinh nằm trong chương trình học bổng Thắp Sáng Ước Mơ.

Các em là những học sinh thuộc các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng rất cố gắng vươn lên và luôn hiếu học; là những em học sinh mồ côi ba mẹ, sống với ông bà nội ngoại; các em mồ côi ba hoặc mẹ thuộc diện gia đình nghèo khó; hay các trường hợp, hoàn cảnh thương tâm, khó khăn khác trong xã hội có nguy cơ bỏ học, đã được Phuc’s Fond khảo sát, tham vấn và quyết định giúp các em tiếp tục được cắp sách đến trường qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Đây là một hình thức học bổng trợ giúp cho các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ của mình. Các em sẽ được quý anh chị em thành viên trong Ban Giáo Dục thường xuyên thăm viếng, dạy kèm và định hướng cho các em… Các em sẽ được Phuc’s Fond trao học bổng hàng tháng, cho đến khi các em hoàn thành chương trình THPT (lớp 12). Nếu các em tiếp tục học Đại Học, Phuc’s Fond sẽ tạo điều kiện giúp học bổng toàn phần hàng năm cho các em, với trị giá 10.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ/năm.
Lịch trình ngày dã ngoại hôm nay được Ban Giáo Dục đã thông báo như sau:
Thời gian: Sáng chủ nhật ngày 17/7/2023.
7h: Tập trung tại Siêu thị GO – Thành Phố Huế.
7h30: Xe xuất phát đi Khe Su tại huyện Phú Lộc.
8h30 – 11h30: Vui chơi tại khu trung tâm suối Khe Su.
12h: Xuất phát lên siêu thị GO ăn trưa tại KFC.
13h – 14h: Mua sắm tại siêu thị GO và quầy sách đối diện.
14h30: Xem phim có tên: Xứ sở các nguyên tố (có bắp rang bơ và nước ngọt).
16h30 – 17h30: Trao học bổng, tặng quà và chụp hình lưu niệm.
17h30: Chia tay – Hẹn gặp lại.

Nhìn các em hả hê vui cười và hồn nhiên, thích thú đắm mình trong những hoạt động tại khu vui chơi, mà lòng chúng tôi không khỏi trào dâng những cảm xúc vô cùng hạnh phúc. Nhờ vậy, tôi mới càng hiểu sâu sắc hơn: “Yêu trẻ, chính là vui sau niềm vui của trẻ và buồn trước nỗi buồn của các em”. Cũng trong chương trình dã ngoại hôm nay, ngoài được vui chơi tại suối Khe Su, các em học sinh “Thắp Sáng Ước Mơ” còn được “cấp” 400.000 VNĐ tiền mặt để mua sắm những thứ cần thiết chuẩn bị cho năm học mới. Nhìn những khuôn mặt thẫn thờ, tính toán giá cả với những món hàng các em đang cầm trên tay mà thương… Cứ đưa lên bỏ xuống, rồi lại tính cho phù hợp với số tiền được phép, thậm chí có em còn mua cho em gái của mình một con thú bông thật to, vì “em của con chưa bao giờ có con thú bông này thầy nã” … mà lòng mình cứ miên man một nỗi buồn, ước chi có thêm ngân sách để các em có thêm niềm vui trong ngày. Mỗi một em có nhu cầu khác nhau, nhưng nhìn chung thì các em học sinh “Thắp sáng ước mơ” ưu tiên cho các vật dụng học cụ và áo quần đồng phục, giày dép và áo quần là những món các em ưu tiên hàng đầu, thế nhưng không ít em hy sinh một chút hạnh phúc của riêng mình, dành số toeefn ít ỏi ấy để mua cho em của mình một con gấu bông hay một đôi dép đẹp.
Tổng chi phí chuyến dã ngoại hôm nay: 46.500.000 vnđ 2.000 USD

Cuộc gặp gỡ hơn 10 tiếng đồng hồ trôi qua nhanh chóng, dù ít ỏi nhưng đủ để đọng lại trong mỗi em những kỉ niệm khó quên mà trong cuộc đời lắm bất hạnh của các em khó mà có được. Nhìn những vòng tay thật chặt, những cái ôm không muốn chia xa, những nụ cười, ánh mắt của các em cũng đã biết các em đã vui như thế nào, trong ngày hội hôm nay.

Chia tay các em với những giọt lệ trào dâng cảm động, với những nụ cười thân thiện thầm cám ơn của quý bậc phụ huynh mà lòng chúng tôi rộn ràng khó tả. Trước khi chia tay, lần lượt các em học sinh thắp sáng ước mơ, được mời lên để nhận 600.000 VNĐ tiền mặt, nhằm giúp các em có thêm điều kiện chuẩn bị cho một năm học mới đang chờ đón các em phía trước. Có được những niềm vui như ngày hôm nay, chúng tôi chân thành cảm ơn quý ân nhân, quý nhà hảo tâm đã hỗ trợ, đã luôn quan tâm và tài trợ các em trong chương trình TSƯM. Đặc biệt là cám ơn anh Chương Jôn Đặng và chị Kimanh Nguyen đã tham gia cùng các em, ngoài ra chị Kimanh Nguyen con rút hết “hầu bao” để gửi thêm 550 CAD, để “Chú có thêm tiền trang trải cho những hoạt đọng hè sắp tới. Qua đây, thay mặt ban điều hành Tổ chức Phuc’s Fond trân trọng cảm ơn và chúc quý vị thật nhiều sức khoẻ và luôn an vui trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục