MỘT CHÚT QUÀ DÂNG BA NGÀY GIÁP TẾT

Hôm nay chị Nho Nguyen, thành viên trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond ghé thăm và trao quà Xuân Nghĩa Tình cũng như trao học bổng cho em Tống Thị Mai Trâm. Một trong những em được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng.
Hoàn cảnh của em Tống Thị Mai Trâm đã được chúng tôi ghi nhận:
– “Ba của em mất sớm khi em mới 3 tuổi! Mẹ em bị tâm thần nặng, hiện đang ở trung tâm Bão trợ xã hội (nơi giúp người tâm thần nặng). Em còn một người em tên là Tống Khánh Linh, đang học lớp 10 B1 THCS Nguyễn Sinh Cung. Hiện hai chị em đang sống với ông nội năm nay đã 84 tuổi và O ruột làm nghề trồng nấm rơm, thu nhập khá khiêm tốn, nên cuộc sống của hai chị em khá khó khăn…”

Tuy biết hoàn cảnh của em khó khăn và vô cùng thiếu thốn. Nhưng hôm nay tận mắt chứng kiến, hình ảnh em vừa nhận được quà, vừa hí hửng vui mừng…mở toang, nân niu, xếp ngăn ngắn từng vật phẩm em vừa được nhận, lên bàn thờ…Vừa làm em vừa nói:
-“Lâu lắm rồi con chưa có gì để cúng Ba…Hôm nay con vừa nhận được quà Xuân Nghĩa Tình của Tổ chức Phuc’s Fond…Con thắp hương cúng Ba, Ba nghe. Mong Ba của con ở bên kia thế giới luôn an lành…”
Nghe em thầm khấn nguyện mà nướt mắt chúng tôi rơi lả chả….Em Tống Thị Mai Linh cũng như 43 em học sinh khác đang được Phuc’s Fond cưu mang, mỗi em là một số phận của bần hàn và cơ cực.
Thương con lắm. Cầu chúc cho con luôn an lành và học hành thành đạt. Phuc’s Fond sẽ luôn cùng cn đồng hành trong cuộc sống.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục.