THĂM VÀ TRAO QUÀ XUÂN NGHĨA TÌNH ĐẾN CÁC EM HỌC SINH NGHÈO, TRONG CHƯƠNG TRÌNH “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” CỦA PHUC’S FOND

Sau những chuyến viếng thăm và chuyển tải yêu thương của quý ân nhân đến những phận đời bất hạnh qua những món quà Xuân Nghĩa Tình, nhằm giúp họ có thêm một mùa xuân ấm áp. Hôm nay, thứ bảy ngày 29/1/2022 (tức ngày 27/12 ÂL), quý anh chị em thành viên trong Ban giáo dục của Phuc’s Fond, chia nhau tỏa khắp mọi ngõ ngách trên địa bàn Thừa Thiên Huế, nhằm kịp trao những phần quà Xuân Nghĩa Tình đến các em học sinh nghèo khó, thiếu thốn và bất hạnh của xã hội, những em này đang được Phuc’s Fond cưu mang qua chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”. Với ước nguyện, mong sao các em có chút xuân ấm tình người trong những ngày đón Tết sắp tới gần. Hôm nay, chúng tôi trao 24 em trong khu vực Thành phố Huế và phụ cận, nhưng em ở Quảng Trị và Phú Hải, Phú Thuận… đã được trao trong những lần trao quà Xuân Nghĩa Tình tại các địa phương đó.

Đây là những em học sinh nghèo thuộc các trường Tiểu học,THCS và THPT, các em là những học sinh nghèo đã được Phuc’s Fond cưu mang hàng tháng, có em đã được chúng tôi cưu mang hơn 8 năm qua và sẽ được chúng tôi tiếp tục giúp đỡ khi các em rời ghế nhà trường để bước vào giảng đường Đại Học… Có em, vẫn còn cần chúng tôi dìu từng bước chân vụng về, đầy muôn vàn khó khăn tại các trường Đại Học. Các em là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như sau:
– Là trẻ mồ côi, không còn cả ba lẫn mẹ, ở với ông bà ngoại già cả.
– Những em thuộc diện gia đình nghèo khó có ba hoặc mẹ đang mang bệnh hiểm nghèo.
– Các em bị khuyết tật, tai nạn giao thông mà gia đình đang kiệt quệ.
Những em này đều có chung một vấn nạn: Có nguy cơ bỏ học cao vì gia đình không có khả năng chu cấp. Sau thời gian tìm hiểu và theo dõi, Phuc’s Fond đã nhận cưu mang và hỗ trợ các em qua chương trình học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho đến khi nào các em tốt nghiệp lớp 12.

Đây là những học sinh nghèo đã được Phuc’s Fond quan tâm và giúp đỡ, khi các em đã không con nơi để bám víu, Phuc’s Fond chính là chiếc phao cứu sinh cho các em cần nơi che chở. Tuy nhiên, để được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond không hề dễ dàng, trước khi được khảo sát để được đưa vào danh sách học sinh nghèo cố định của Phuc’s Fond, để được hỗ trợ lâu dài. Các em đã trải qua một quá trình tìm hiểu và xét duyệt của Ban Giáo Dục. Sau đó là những chuyến viếng thăm của các thành viên trong ban điều hành để thẩm định lần cuối, trước khi chính thức chấp nhận các em vào chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, để được Phuc’s Fond cưu mang và hỗ trợ hàng tháng, cho đến khi nào các em hoàn tất lớp 12.

Phần quà của các học sinh nghèo bao gồm:
– 1 bao gạo ngon 10kg, 3kg nếp thơm, 1kg đường cát trắng, 1/2 kg mứt gừng, 1/2 kg mứt dừa, 1/2 kg hạt dưa, 1 hộp báng ngon, 1g trà, một ít gia vị, 1 thùng mì ngon, một cặp bánh chưng đòn bánh tét và 1 phong bì thư tiền mặt 500.000 vnđ.
Tổng giá trị mỗi suất quà là: 1.100.000 VNĐ
Tổng chi cho chương trình Xuân Nghĩa Tình hôm nay là: 28.600.000 VNĐ

Hơn 85 hoàn cảnh của hai thành phần hộ nghèo và học sinh nghèo, đối với chúng tôi là một gánh nặng, nhưng là gánh nặng của lương tâm, của đức từ và đồng cảm. Chương trình cưu mang các hộ gia đình và học sinh nghèo đã được khởi động hơn 9 năm nay. Trong khoảng thời gian ấy, biết bao người đã vĩnh viễn ra đi và có hoàn cảnh khác thay vào chỗ trống, có em học sinh đã ngồi vào ghế giảng đường đại học… nhưng với chúng tôi, chương trình vẫn được tiếp tục như một sự kế thừa của tình nhân ái.

Người đi góp nhặt yêu thương.
Nguyễn Quang Phục