PHUC’S FOND THĂM VÀ TRAO HỌC BỔNG “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” ĐẾN CÁC EM HỌC SINH NGHÈO – THÁNG 10 NĂM 2023

Tháng 10, Thừa Thiên Huế nói riêng và miền Trung nói chung, liên tục hứng chịu những trận mưa như trút nước, những nẻo đường từ thành thị đến nông thôn bỗng biến thành sông, có nơi nước dâng cao mấy ngày mới bắt đầu rút, ảnh hưởng không ít những hoạt động của các em thành viên trong nhóm Từ Thiện Phuc’s Fond. Tuy nhiên, với ước mơ mang niềm vui đến với những em học sinh nghèo, hôm nay, thứ bảy ngày 21/10/2023, quý anh chị em thành viên trong Ban Giáo Dục Phuc’s Fond đã đến thăm và trao học bổng THẮP SÁNG ƯỚC MƠ cho các em học sinh nghèo hàng tháng. Tuy nước đã bắt đầu rút, thế nhưng, nhiều nơi vẫn còn ngập, đường sá hư hại trầm trọng, chằng chịt ổ gà, gập ghềnh thật khó đi, nếu không cẩn thận thì nguy hiểm có thể rình rập khắp mọi nơi.

Học bổng “THẤP SÁNG ƯỚC MƠ” nhằm tạo điều kiện cho những em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, có phương tiện để “thắp sáng ước mơ” của mình. Đây là một mô hình học bổng, dành cho các em học sinh nghèo có điều kiện và hoàn cảnh thật đặc biệt khó khăn, nếu không có sự hỗ trợ của Phuc’s Fond, thì các em có nguy cơ phải bỏ học, vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Phuc’s Fond hy vọng với học bổng này sẽ là động lực, tạo điều kiện cho các em tiếp tục thực hiện giấc mơ của mình. Có em đã được hỗ trợ liên tục 8 năm nay.
Các em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” của Phuc’s Fond thuộc đối tượng được ưu tiên như sau:
1. Ba Mẹ đã quá đời hiện được ông bà nội ngoại già cả cưu mang.
2. Ba hoặc Mẹ đã qua đời và người còn lại đang thân mang trọng bệnh.
3. Có Ba hoặc Mẹ thân mang trọng bệnh và người còn lại không có công ăn việc làm ổn định.
4. Các em nằm trong diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hàng tháng, các em được quý anh chị trong Ban Giáo Dục của Phuc’s Fond đến thăm và trao học bổng, ngoài ra, còn giúp các em định hướng cho tương lai, tâm tình và theo dõi việc học hành của các em, nhằm kịp thời giúp đỡ. Những em được nhận học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ” này, sẽ được Phuc’s Fond tài trợ học bổng cho đến bao giờ các em học hết chương trình THPT, với điều kiện các em luôn cố gắng và biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Đây là một chương trình mang đậm nét nhân văn, nhằm giúp các em học sinh nghèo vượt qua tự chính mình, hướng đến một tương lai tốt đẹp hơn. Phuc’s Fond luôn tự hào, trên mỗi bước chập chững vào đời của các em, Phuc’s Fond luôn là người bạn đồng hành tin cậy của các em.

Mỗi một tháng, các em được tài trợ 600.000 vnđ, do quý ân nhân trực tiếp bảo trợ cho các em, những em chưa có ai bảo trợ, thì Phuc’s Fond chịu trách nhiệm cưu mang từ những đóng góp của quý ân nhân, quý tấm lòng nhân ái.

Ngoài chương trình học bổng “THẮP SÁNG ƯỚC MƠ”, Phuc’s Fond còn có chương trình thăm và trao quà đến các hộ nghèo hàng tháng, trao cơm bệnh nhân nghèo và tổ chức NGÀY GIA ĐÌNH tại các cơ sở tình thương, chi phí định kỳ hàng tháng lên tới 70.000.000 vnđ. Nên chúng tôi đang cần lắm những tấm lòng nhân ái cùng Phuc’s Fond chung sức, nhằm xoa dịu bớt một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục