THĂM VÀ TRAO QUÀ ĐẾN CÁC HỘ NGHÈO CỦA PHUC’S FOND THÁNG 4 NĂM 2024

Những ngày cuối tháng 4, Huế đắm mình trong mùa lễ hội. Từng đoàn người “lên non, xuống biển” để tận hưởng thời gian dài nghỉ lễ. Chính những khoảnh khắc này, họ luôn dành thời gian cho ½ cuộc đời còn lại. Chỉ riêng những cánh chim thiện nguyện, những sứ giả yêu thương của Phuc’s Fond đã chia nhau thành từng nhóm nhỏ, luồn lách trong từng con hẻm, hay trên những đường mòn ven rừng, những con đường không tên, nhằm cố gắng tranh thủ tiến hành những chuyến viếng thăm và trao quà đến các hộ nghèo của Phuc’s Fond hàng tháng. Và hôm qua, thứ tư ngày 1/5/2024, sau hơn 1 tuần miệt mài, chăm chỉ, gần 50 hộ nghèo của Phuc’s Fond đã nhận được quà trợ cấp tháng 4 năm 2024.

Tháng tư Huế nói riêng và miền trung nói chung đang gồng mình gánh chịu những cơn nắng oi bức, ngột ngạt, nắng cháy da người, nắng khô cạn những thuở ruộng hằn vết chân chim, nắng muốn thiêu đốt những phận đời bất hạnh trong những căn nhà chật chội. Huế nói riêng và miền Trung nói chung tiết trời thay đổi thất thường, tạo nên sự “khó chịu” mà ta vẫn thường gặp. Thiên nhiên luôn nghiệt ngã, hành hạ những phận đời lam lũ, thiếu ăn của người nghèo khu vực Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Như câu ca chúng ta vẫn thường nghe: “Mùa đông thiếu áo, mùa hè thiếu ăn…”.

Dù thời tiết có thất thường nắng mưa như thế nào, cũng không làm nhụt chí các em thành viên của nhóm từ thiện Phuc’s Fond. Cứ đến hẹn lại lên, họ chia nhau thành từng nhóm nhỏ để đến thăm hỏi động viên và trao những phần quà yêu thương nhằm kịp thời chia sẻ những phận đời bất hạnh. Có đi mới thấy được những chiếc áo Phuc’s Fond ướt đẫm mồ hôi và những đôi chân trần không bao giờ mệt mỏi… Gặp và tận mắt chứng kiến những gì mà người nghèo đang đối diện, mới cảm nhận được, một chút muộn phiền của mình không thấm vào đâu so với số phận bất hạnh mà họ đang gặp phải.

Hằng tháng, mỗi hộ được hỗ trợ tùy theo hoàn cảnh và số người trong hộ, mỗi một suất quà có trị giá từ 650.000 VNĐ – 850.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ. Đến nay, có gần 50 hộ nghèo từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế, đã và đang được quỹ Phuc’s Fond cưu mang qua chương trình “ KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”.
Chương trình “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH” được khởi động vào tháng 6 năm 2013 với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Họ là:
– Những cụ già không nơi nương tựa, không con cháu hay họ hàng chăm sóc.
– Những người mẹ không may mất chồng, bệnh tật phải nuôi con nhỏ.
– Những mẹ già không còn sức lao động.
– Những gia đình có con bị ảnh hưởng chất độc da cam (Dioxin).
Và những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác mà ban Cứu Tế Cứu Trợ của Phuc’s Fond đã trực tiếp thăm viếng, tìm hiểu thực tế. Những hộ này được hỗ trợ liên tục hàng tháng, cho đến khi họ không còn cần đến sự giúp đỡ của Phuc’s Fond hay có thể tự chăm lo cho đời sống.

Mới đầu chỉ có 6 hộ cần cưu mang, sau hơn 10 năm kể từ ngày chương trình khởi động, hiện nay, Phuc’s Fond đã có gần 50 hộ nghèo để cưu mang và đùm bọc hàng tháng. Qua lời kêu gọi, chúng tôi được một số ân nhân bảo trợ trực tiếp đến từng hộ, đó cũng là mong ước và đúng với tiêu chí của chương trình: “KẾT NGHĨA YÊU THƯƠNG – CHÉN CƠM ÂN TÌNH”. Thế nhưng, con số bảo trợ trực tiếp vẫn còn quá khiêm nhường. Mong ước sao sẽ có nhiều nhà hảo tâm, nhiều tấm lòng nhân ái, sẽ cùng chúng tôi chung sức nhằm bảo trợ và cưu mang những hoàn cảnh đáng thương tâm, bất hạnh này.

Thay mặt ban điều hành, kính cám ơn quý ân nhân, quý mạnh thường quân, quý tấm lòng nhân ái, đã, đang và sẽ cùng chúng tôi góp nhặt yêu thương nhằm xoa dịu một phần nỗi đau của những phận đời bất hạnh.

Người đi góp nhặt yêu thương
Nguyễn Quang Phục